[Giải mã]Làm bể ly là điềm gì? Đánh con gì trúng lớn khi làm bể ly?

Làm bể ly là điềm gì
Làm bể ly là điềm gì

Bể ly là 1 hiện tượng hết sức bình thường trong đời sống và đa phần chúng ta đều không để ý quá nhiều đến việc không may làm vỡ ly. Nhưng có thể bạn chưa biết, đây cũng có thể là 1 điềm báo trước trong tương lai. Vậy làm bể ly là điềm gì? Hãy cùng Thabet khám phá và giải mã hiện tượng này ngay trong nội dung bài viết sau đây.

Làm bể ly là điềm gì
Làm bể ly là điềm gì

Làm vỡ ly là điềm gì theo quan niệm các vùng?

Làm vỡ ly là điềm gì theo quan niệm các vùng?
Làm vỡ ly là điềm gì theo quan niệm các vùng?

Rất nhiều người cho rằng, việc tin vào những điềm báo là mê tín dị đoan. Những câu nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành” không tự nhiên mà có. Vậy nên nếu gặp các trường hợp vỡ ly, bể chén các bạn cũng không nên quá chủ quan.

Làm vỡ ly có điềm gì theo quan niệm phương Tây?

Theo quan niệm của nền văn hoá phương Tây thì việc chẳng may là vỡ ly, bể chén, đồ sứ hay thủy tinh là điềm vô cùng may mắn. Đặc biệt là tại nước Đức, vào những ngày trọng đại họ còn đập vỡ chén đĩa để đem may mắn về cho mình.

Theo quan niệm của họ, việc làm đổ vỡ những đồ vật này chỉ là một tai nạn hi hữu xảy ra, chỉ cần tiến hành dọn dẹp nó cẩn thận và an toàn là được. Đặc biệt hơn, họ cho rằng sự cố này xảy ra chính là sự thay đổi và đổi mới giúp họ có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Điềm báo làm vỡ ly theo quan niệm phương Đông

Nếu như theo quan niệm phương Tây, việc làm vỡ ly điềm tốt lành, thì ngược lại ở  các nước Châu Á và đặc biệt là ở Việt Nam thì sự cố này được quan niệm là điềm báo cực kì xui rủi. Bởi hiện tượng này nói về sự mong manh, đổ vỡ, sự không an toàn. Cũng bởi vậy mà nhiều người cho rằng vỡ cốc thì có khả năng trong tương lai sẽ gặp điềm báo không may gì đó.

Điềm báo ly vỡ theo quan niệm người Mỹ

Với những người Mỹ, việc làm vỡ cốc đơn thuần chỉ là một tai nạn, dọn dẹp sao cho an toàn mới là điều quan trọng nhất  Họ quan niệm rằng,  việc đổ vỡ là phải có để sinh ra cái mới. Vậy nên việc ly không may bị bể cũng không có gì đáng suy nghĩ. Đây thậm chí còn là 1 điều may mắn đối với 1 số người Mỹ.

Điềm báo ly vỡ theo quan niệm các cụ thời xưa

Theo quan niệm của các cụ thời xưa nếu làm bể ly trong những ngày đầu năm thì đây chính là điềm báo của sự chia ly trong mối quan hệ nào đó. Bởi vậy mà, rất nhiều người kiêng cữ cẩn thận để không làm vỡ bát đĩa, bể ly vào những ngày đầu xuân năm mới. Bên cạnh đó, với những ngày thông thường thì việc vỡ làm vỡ bát đĩa là điều rất bình thường, có thế do bất cẩn làm vỡ. 

Tuy nhiên, theo dân gian ghi chép lại thì việc làm vỡ ly lại là điều chẳng lành. Có thể là mối quan hệ trong gia đình có nguy cơ bị đổ vỡ, có kẻ thù đang cố gắng muốn chọc phá con đường làm ăn của bạn khiến tiêu tán tài sản.

Cụ thể, theo quan niệm của người xưa nếu làm bể ly thì cần cẩn thận 1 số điềm báo sau: – Sắp có nạn – Mâu thuẫn gia đình – Gia đình rạn vỡ  – Làm ăn khó khăn  – Lục đục trong tình yêu. Và cũng theo các cụ thời xưa, thì điềm xui này chỉ kéo dài trong vòng 24 tiếng, và qua ngày mới điềm báo này sẽ không còn đeo bám bạn nữa.

Giải mã điềm làm vỡ ly cho từng trường hợp

Giải mã điềm làm vỡ ly cho từng trường hợp
Giải mã điềm làm vỡ ly cho từng trường hợp

Trên thực tế, tuỳ vào từng trường hợp mà điềm báo vỡ ly cũng không giống nhau. Dưới đây là 1 số trường hợp điềm báo vỡ ly mà bạn có thể tham khảo:

Làm vỡ ly vào tháng cô hồn

Nếu chẳng may làm bể ly vào tháng cô hông thì đây có thể là 1 điềm báo nhắc nhở bạn đang bị người khác làm hại và điều này sẽ có liên quan đến thế giới tâm linh. Do đó nếu rơi vào tình huống này bạn hãy cầu xin thần linh người thân che chở cho bạn qua khỏi vận hạn xui rủi này nhé.

Làm vỡ ly vào ngày rằm, mùng 1

Làm vỡ ly vào ngày mùng 1 hoặc tằm chính là điềm báo về sự hao hụt về kinh tế khi bạn đang có dự định kinh doanh hoặc đầu tư vào mua bán. Điềm này báo hiệu  tiền tài của bạn ra đi nhanh chóng, thậm chí còn có thể dẫn tới thể tán gia bại sản.

Làm bể ly cúng

Chắc chắc chẳng ai trong chúng ta nghĩ rằng làm bể ly cúng là điềm may cả. Và đúng như vậy đây là điều không hề tốt lành,vì theo tâm linh nếu như bạn vô tình làm vỡ ly cúng thì có thể cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều thị phi. Có thể làm chia rẽ tình cảm của người thân và anh em trong gia đình.

Làm vỡ ly uống nước hàng ngày

Đây là điềm báo bạn sẽ được may mắn tai qua màn khỏi. Lý do là bởi theo quan niệm của nhiều người, đặc biệt là người Ai Cập, việc làm vỡ ly uống nước hàng ngày có nghĩa là bạn đã tránh được một kiếp nạn.Do đó, có thể thấy việc làm vỡ ly cũng không hề đáng sợ như bạn nghĩ. Hãy luôn có niềm tin vào những điều tốt lành này.

Làm vỡ ly cũ

Nếu bạn vô tình là rơi một chiếc ly đã cũ và và nó bể nát thì xin chúc mừng bạn đây là 1 điềm báo may mắn và cũng chính là cơ hội giúp bạn đổi đời. Theo 1 số nước phương Tây thì việc đập bỏ những chiếc bát cũ sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên sung túc, an nhàn và không phiền muộn.

Làm vỡ nhiều chiếc ly cùng lúc

Việc làm vỡ nhiều chiếc ly cùng lúc chính là điềm báo chẳng lành  và có thể trong thời gian sắp tới, bạn sẽ gặp nhiều điều không được như ý trong công việc. Có thể bị người thân thiết đâm sau lưng hoặc cũng có thể bị giáng chức hoặc đền tiền.

Làm bể ly đánh con gì trúng lớn?

Có thể bạn chưa biết, làm bể ly cũng có thể là 1 điềm báo sắp trúng số. Vậy nên nếu chẳng may làm bể ly bạn hãy chọn ra cho mình 1 trong các cặp số may mắn sau đây:

  • Tự mình làm bể ly thì đánh ngay con số: 67, 76.
  • Vô tình làm vỡ ly của người khác thì hãy đánh con: 57, 75.
  • Người khác đụng và làm vỡ chiếc ly trên tay  bạn thì quất con: 35, 53.
  • Nếu chẳng may làm vỡ chiếc ly làm bằng đá thì còn chờ gì mà không đánh số may mắn: 07,70.
  • Vỡ ly thuỷ tinh nên đánh con: 85, 58.
  • Nếu làm vỡ ly và bị chảy máu thì hãy đánh ngay cặp số: 16, 61.
  • Đánh vỡ ly vào ngày rằm bạn hãy nuôi ngay con số 79.
  • Đánh đổ nhiều chiếc ly cùng lúc con số may mắn gọi tên bạn đó chính là 89, 98.
  • Chiếc ly rơi và bị vỡ làm hai mảnh thì đánh ngay số 23, 32.
  • Nếu bạn nằm mơ thấy vỡ ly thì còn chần chờ gì mà không đánh ngay con: 38, 83.

Lời kết

Chắc hẳn đọc đến đây bạn cũng đã có được giải đáp cho thắc mắc “làm bể ly là điềm gìTuy nhiên, bạn cũng không nên quá tin mà trở nên hoang mang lo lắng. Hãy cứ lạc quan và chuẩn bị 1 tinh thần thật tốt để sẵn sàng ứng biến và đối mặt cả những trường hợp xấu có thể xảy ra bạn nhé!

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like