Giải mã khi thấy cú kêu gần nhà có điềm báo gì? Lành hay dữ?

cú kêu gần nhà có điềm báo gì
cú kêu gần nhà có điềm báo gì

Cú kêu gần nhà có điềm báo gì là sự lo lắng rất lớn đối với nhiều người. Không phải tự nhiên lại bay tới gần nhà mình rồi mới kêu. Để giải đáp mọi thắc mắc đó, hãy đồng hành cùng Thabet ngay tại bài viết dưới đây để khám phá những thông tin chưa từng biết khi thấy cú kêu nhé!

cú kêu gần nhà có điềm báo gì
cú kêu gần nhà có điềm báo gì

Tìm hiểu chi tiết về chim cú mèo

Cú mèo là loài chim thuộc họ cú hay đi săn mồi vào ban đêm. Nó có tiếng kêu man rợ và gây ám ảnh cho người nghe. Không những vậy như kinh nghiệm của ông cha ta từ xưa thì cú mèo thường mang đen đủi, vận xui, điềm không lành.

Hầu hết cú mèo đều có cái nhìn rất đáng sợ, đã nhìn vật gì thì thường nhìn chằm chằm và chúng thường hơi có mùi hôi tanh. Chim cú mèo thường có màu nâu, xám, ở phần bụng thì thường có màu nhạt hơn.

Thức ăn của chim cú mèo thường là côn trùng, chuột, những con chim nhỏ khác và thời gian đi săn lý tưởng của chúng là ban đêm. Chim cú mèo có đôi mắt rất tinh quái, chúng bay lượn kiêu ngạo rất mạnh mẽ với đôi cánh dài và hẹp.

Theo kinh nghiệm truyền miệng từ xưa của ông cha ta để lại thì cú mèo là điềm không lành, thường mang đến chết chóc, tang thương, những điểm báo dữ, những điều không may mắn.

Nghe thấy cú mèo kêu gần nhà thì có điềm báo gì?

Nghe thấy cú mèo kêu gần nhà thì có điềm báo gì?
Nghe thấy cú mèo kêu gần nhà thì có điềm báo gì?

Nếu như bạn thường xuyên nghe thấy tiếng chim cú kêu quanh đâu đó gần nhà mình thì rất có thể ở gần nhà bạn có tổ chim cú và chúng kêu là đang đi săn mồi. Tuy nhiên nếu bạn chỉ nghe thấy chốc lát trong thường gian nào đó thì bạn cũng nên để ý tới những điềm báo sau.

Nghe thấy chim cú mèo kêu lên 3 tiếng

 Con số 3 được cho là con số rất thiêng trong phong thủy. trường hợp bạn nghe thấy cú kêu 3 tiếng thì nó cảnh báo về những hiện tượng bất ngờ có thể xảy đến trong thời gian sắp tới.

 Bạn và gia đình người thân của bạn hãy quan tâm đến gia đình của mình, tránh xảy ra lộn xộn, cãi nhau, mâu thuẫn, xung đột. Nên chú ý về lời ăn tiếng nói của mình đối với người thân để tránh xảy ra cãi vã.

Nghe thấy chim cú mèo kêu nhiều hơn 3 tiếng

Nếu trường hợp bạn nghe thấy cú mèo kêu đúng 7 tiếng thì đây là điềm báo cho người nam trong gia đình bạn, cần thận trọng trong việc làm ăn buôn bán sắp tới, tránh tiểu nhân lợi dụng lừa gạt hãm hại.

Còn trường hợp bạn nghe thấy cú kêu 9 tiếng thì đây là điềm báo cho nữ giới trong gia đình cho chuyện tình cảm.nếu là nữ độc thân chưa có gia đình thì cần kiên trì vượt qua các thử thách hay nếu cảm nhận được tình cảm của đối phương thì nên cho người ta cơ hội.

Còn nếu là người đã có gia đình thì nên đề phòng tiếng nói tránh vợ chồng xảy ra cãi nhau, mâu thuẫn, tránh nghe tiếng nói xúi giục của kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình.

Nghe thấy cú mèo kêu gần nhà vào ban ngày

Không phải lúc nào cũng là điềm báo không tốt khi  nghe thấy tiếng cú kêu. Theo quan niệm ban ngày là của dương khí, nên khi cú mèo kêu sẽ không ảnh hưởng gì cũng có thể là kêu là đang đi săn con mồi. 

Cũng có thể là dự báo cho bạn cần chú ý đi lại các phương tiện xe cộ, chú ý tránh xảy ra các va chạm giao thông. Đi đúng luật tránh bị phạm lỗi bị cảnh sát giao thông bắt.

Nghe thấy cú mèo kêu gần nhà vào ban đêm 

Trong những kinh nghiệm cuộc sống từ ông cha ta có truyền lại rằng, phần lớn loại chim cú mèo xuất hiện thường mang những điềm xấu đến cho con người, chúng là một hiện thân của ma quỷ, thần chết.

 Do vậy, người ta vẫn thường ví tiếng chim cú mèo kêu giống như những tiếng gọi dẫn hồn lìa khỏi xác, loại chim này kêu thì sẽ có sự xuất hiện của ma quỷ, hơn nữa loại chim này còn có một năng lực siêu nhiên là cảm nhận được mùi của người đã chết hoặc của người sắp chết.

Vì thế những nhà nào có người mới chết hoặc có người sắp chết bất ngờ thường sẽ có loại chim này đậu trước nhà. Vì chúng rất dễ dàng để ngửi được mùi của người sắp chết cũng như có đôi mắt âm dương cảm nhận được sự sắp ra đi của ai đó.

Nhìn rõ thấy cú mèo kêu gần nhà

Trường hợp nếu bạn thấy chim cú bay đến gần nhà, đậu trên hiên hoặc đậu ở bên ngoài cổng chĩa mỏ vào nhà nào thì nhà đấy thường sẽ gặp điềm xui xẻo, báo hiệu tang thương.

Nếu bạn nhìn rõ được chim cú kêu chỉ vào nhà ai mà có người ốm bệnh thì thường là bệnh sẽ không qua khỏi, báo hiệu qua đời. hoặc nhà không ốm đau thì thường có những cái chết bất ngờ như tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp, tang thương chẳng lành.

Vì sao chim cú kêu được nói là điềm báo

Trên thực tế, ngay cả khoa học đã chứng minh chỉ ra được một số loại động vật có thể báo trước được những thiên tai,hiểm họa trong tự nhiên hoặc báo trước những cái chết. 

Theo ông cha ta từ xưa cho rằng, chim cú kêu rồi có người chết thì đây cũng có thể nói là đặc trưng của loài. Giống như loài kiến độn cao tổ thì sẽ có mưa, chuồn chuồn bay thấp thì mưa,bay cao thì nắng, bay vừa thì râm,…

Vì vậy, rất có thể, khi loài người gần chết có thể phát ra một tín hiệu hay một mùi vị nào đó mà khiến loại chim này có thể cảm nhận được. Chính vì thế, nếu loài cú mèo kêu trước nhà thì có thể đó là điềm báo hiệu nhà đó sắp có người chết hoặc cũng có thể là báo hiệu sự chết chóc ở khu nào gần đó.

Chim cú có thật sự là sứ giả của thần chết

Theo như quan niệm ông cha ta đã để lại thì vì ác nghiệp của nó gây ra, người ta gọi là con “cú” và không có ai ưa nó cả. Vì ác nghiệp từ những kiếp trước khiến chúng phải sinh ra đọa làm những loài này.

 Nên không hẳn nó mang điềm xấu đến, mà do nó tương ứng với cái nghiệp từ kiếp trước của nhà mình vậy. Nó chỉ là cảm nhận được sự tang thương mà đi đến báo hiệu mà thôi.

Ví dụ như nhà nào sắp sửa có người mất thì sẽ chiêu cảm được con chim cú đến. Vậy là do nghiệp đã tạo mà chiêu cảm con chim này đến chứ không phải nó mang nghiệp, vận rủi đến cho nhà mình.

Nhưng cũng chính vì nghiệp của nó là bị người ta ghét bỏ, bị người ta đánh đuổi. vì người ta cho rằng nó là điều đen đủi, cho rằng nó mang nghiệp tới chứ không phải nghiệp của người ta.

Nghe thấy cú kêu gần nhà thì đánh con gì?

Nghe thấy cú kêu gần nhà thì đánh con gì?
Nghe thấy cú kêu gần nhà thì đánh con gì?

Theo như kinh nghiệm đã được đúc kết từ xưa để lại thì nghe thấy cú mèo kêu chúng ta đánh con 46-64. Tuy nhiên đây cũng là con số để cho mọi người tham khảo chứ cũng không có căn cứ gì để xác định cụ thể.

Hoặc khi thấy chim cú kêu nhà nào báo hiệu nhà đó sẽ có điều không lành nên ông cha ta cũng suy ra những con số lấy căn cứ từ những cái chết của người đã mất hoặc những con số liên quan tới những người trong nhà đó. Với trường hợp này tuy không có căn cứ nhưng cũng đã có những sự chính xác tới bất ngờ.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những giải đáp khi thấy cú kêu gần nhà có điềm báo gì? hy vọng với thông tin hữu ích bên trên sẽ giúp cho mọi người có thể hiểu hơn những điềm báo khi thấy chim cú kêu gần nhà để có thể tránh những điều không may, những vận rủi nhé!

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like